Goolge ra mắt tai nghe không dây mới "Google Pixel Buds"

2 năm trước

Bất ngờ mà Google mang đến cho chúng ta tại sự kiện tối qua là tai nghe Google Pixel Buds - chiếc tai nghe không dây (bluetooth) tích hợp Google Assistant, với khả năng nghe-dịch trực tiếp nhờ vào Google Translate. Pixel Buds không hẳn là hai tai nghe tách biệt hoàn toàn như Apple AirPods, nó vẫn có dây nối hai tai nghe và móc sau cổ. Google Pixel Buds cho phép người dùng thực hiện thao tác vuốt hay chạm để chuyển nhạc, trả lời cuộc gọi hay chỉnh âm lượng.

Tính năng khác, người dùng có thể chạm lên bề mặt cảm ứng của tai bên phải để kích hoạt trợ lý ảo Google Assistant, tận dụng Google Assistant để nghe phương hướng, đặt lịch nhắc nhở, truy cập nhạc hay nhắn tin. Chạm hai lần vào tai bên phải sau khi có thông báo đến để yêu cầu Google Assistant đọc thông báo đó lên cho bạn.

Điểm hay nhất của Pixel Buds đó chính là khả năng nghe-dịch trực tiếp thông qua dữ liệu từ Google Translate, và chức năng này độc quyền dành cho những người dùng điện thoại Google Pixel. Nghĩa là, khi kết nối với điện thoại Pixel, người dùng có thể nói với Pixel Buds (bằng cách nhấn giữ bên tai phải) và sau đó điện thoại sẽ dịch sang ngôn ngữ mà ta yêu cầu, và ngược lại. Theo tin từ Google cho biết tính năng này hoạt động với 40 ngôn ngữ khác nhau, đặc biệt hỗ trợ tiếng Việt ngay từ đầu.

Pixel Buds sẽ có thời lượng pin 5 giờ với một lần sạc, do là mẫu tai nghe vẫn hoàn toàn không dây nên 2 tai nghe kết nối với nhau không phải sóng tín hiệu nên pin sẽ được tiết kiệm hơn so với những mẫu tai nghe hoàn toàn không dây (true wireless) và đi kèm với case sạc nhiều lần với thời lượng pin 620mAh và đảm bảo cho bạn dùng nó để nghe nhạc trong suốt 24h mà không cần cắm tiếp nguồn sạc, case sạc này dùng kết nối USB-C để sạc. Pixel Buds tương thích với bất kỳ điện thoại Android 7.0 trở lên có Assistant, điện thoại sẽ nhanh chóng kết nối với tai nghe khi mở case đựng thông qua tính năng gọi là "Fast Pair".

Pixel Buds có ba màu chủ đạo là đen, trắng và xanh dương, bán vào tháng 11 với giá $159 và cho đặt hàng từ hôm nay. Pixel Buds sẽ có mặt ở các thị trường Mỹ, Anh, Singapore, Úc, Đức và Canada.

Theo Tinhte

125 lượt xem

Bình luận

tracking product